กุ้งกระเบื้อง

เมนูนี้เป็นเมนูที่นึกอยากกินอยู่หลายวันแต่นกต้องรอเป็นเวลา 2 เดือนถึงจะได้ทำ เหตุเพราะต้องรอเจ้าแผ่นปอเปี้ยะ ที่นกสั่งซื้อไปทางเน็ตนะค่ะ โดยนกจะสั่งซื้อของเครื่องปรุงอาหารของไทย 2 เดือน/ครั้ง จะได้สั่งที่เดียวเยอะ ๆ เสียค่าบริการส่งครั้งเดียวไปเลยนะค่ะ "กุ้งกระเบื้อง" ถ้าไม่มีแผนปอเปี๊ยะพระเอกคนสำคัญก็ยังทำไม่ได้นะค่ะ เวลาสั่งของประมาณ 3-4 วันของก็จะมาถึงนะค่ะ นี้ถ้ามีตลาดขายของ เอเซียแถวบ้านก็คงจะดีไม่น้อยจะทำอะไรไม่ต้องคอยนานขนาดนี้

ส่วนผสม
กุ้งสด หรือ แช่แข็ง สับละเอียด 250 กรัม
หมูบด 100 กรัม
ต้นหอมผักชีซอย 4 ต้น
ไข่ไก่ (แยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกัน)1 ฟอง
เกลือ 1/2 ชช
พริกไทยป่น 1 ชต
แผ่นปอเปี๊ยะ
วิธีทำ
1.ผสมเนื้อกุ้ง เนื้อหมู ไข่แดง หอมซอยและเครื่องปรุงทั้งหมดลงในอ่างผสม นวดให้เข้ากันจนเหนียว
2.เอาแผ่นปอเปี๊ยะ 1 แผ่น ใส่ไส้ลงไปเกลี่ยเป็นวงให้ทั่วอย่าหนามาก เดี๋ยวทอดไม่กรอบ เหลือขอบเอาไว้
3.ทาไข่ขาวตรงขอบแผ่นแป้งให้ทั่ว นำแผ่นปอเปี๊ยะอีกแผ่นมาประกบทับลูบเบาๆให้แป้งปอเปี๊ยะติดแน่นกับส่วนผสมไส้ (ถ้าไม่แน่นเวลาทอดแผ่นจะพองไม่สวย )
4.ตั้งกระทะบนเตาใส่นำมันลงไป ไฟปานกลางค่อนข้างอ่อนไฟแรงไหม้เร็ว ทอดไม่สวย
5.ทอดไปจนแผ่นปอเปี๊ยะเป็นสีเหลืองสวยตัดใส่จานที่มีกระดาษซับน้ำมันรองจากนั้นใช้กรรไกรตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆ จัดเสริฟทานคู่กับน้ำจิ้ม กินเพลินเลยไปเลยค่ะ