ส่วนผสม
ตับหมูหั่นชิ้นหนา 1/4 นิ้ว 200 กรัม
เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ 150 กรัม
พริกหวาน 1/2 ถ้วย
หัวหอม 1/2 ถ้วย
กระเทียมสับ 1 ชต.
ต้นหอมหั่นเป็นท่อน ๆ 1/4 ถ้วย
ซีอิ้วขาว 1 ช.ต.
พริกไทยป่น ตามชอบ
น้ำซุป 1/4 ถ้วย
น้ำมันพืช 2 ช.ต.
วิธีทำ
1. เอาน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟปานกลางพอน้ำมันร้อนเจียวกระเทียมให้หอม จากนั้นใส่หมูลงผัดพอสุก
2. เร่งไฟในเตาให้แรงขึ้นใส่ตับหมูลงผัดเร็ว ๆ พอตับเริ่มสุกก็ใส่พริกหวาน หอมหัวใหญ่ ผัดต่อจนกระทั้งผักสุก
3. ใส่พริกไทย ซีอิ้วขาว น้ำซุป ชิมรสตามชอบ ผัดพอให้เข้ากัน ปิดไฟในเตาตักใส่จานยกเสริฟ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ค่ะ