ส่วนผสม
ปีกไก่บน 10 ปีก
พริกไทย 1 1/2 ชต
เหล้าจีน 1 ชต
น้ำโค้ก 1 1/2 ถ้วย (นกกะเอาให้พอท่วมไก่)
กระเทียม 4-5 กลีบ
ซีอิ๋วขาว 2 ชต
น้ำมันหอย 1 ชต
หอมใหญ่ขนาดกลาง 1 หัว
รากผักชี 2 ราก
น้ำตาล ตามชอบ
เกลือ ตามชอบ
วิธีทำ
1.โขลกพริกไทย กระเทียม รากผักชีเข้าด้วยกันพักไว้
2.ล้างปีกไก่ให้สะอาดซับให้แห้ง แล้วใช้ส้อมจิ้มปีกไก่ให้ทั่วๆ เวลาต้มซอสจะได้เข้าถึงเนื้อไก่ 3.เอากระทะตั้งไฟอ่อนนำปีกไก่ไปทอดในกระทะไม่ต้องใส่น้ำมันกลับไปมาพอให้ปีกไก่เหลืองๆ
4.เทน้ำโค้กลงในกระทะให้พอท่วมไก่ ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป เปิดไฟในเตาให้แรงขึ้นต้มให้เดือด แล้วลดไฟปานกลางเคี่ยวไปเรื่อย ๆ หมั่นช้อน ฟองออกอากาศออก เคี่ยวไปเรื่อยๆจนน้ำขลุกขลิก ชิมรสถ้ายังไม่กลมกล่อมก็เติมเกลือน้ำตาลลงไปคนให้เข้าก้นอีกครั้งจากนั้นปิดไฟในเตา ยกเสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆได้เลยค่ะ
****นกมีคำตอบให้เพื่อน ๆ แล้วค่ะ แฟนคลับลองชิมไป 6 ปีก บอกว่าหวาน ๆ เค็ม ๆ เผ็ดนิด ๆ อร่อยถูกใจจริง ๆ****