ส่วนผสม
ผักบุ้งจีนหั่นเป็นท่อน ๆ 1 จาน
หมูกรอบ ตามชอบ
กระเทียมสับ 4-5 กลีบ
น้ำมันพืช 2 ชต
น้ำมันหอย 2 ชต
ซีอิ๊วขาว 1 ชต
น้ำตาลทราย 1 ชช
น้ำเปล่า เล็กน้อย (นกใช้พอให้มีน้ำผัดคลุกคลิกนะค่ะ)
พริกขี้หนูสด ทุบพอแตก 2-3 ดอก (ถ้าต้องการให้ออกรสเผ็ดเล็กน้อย)
วิธีทำ
1.เปิดเตาที่ไฟปานกลางค่อนข้างแรง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อน ให้นำกระเทียมที่สับไว้และพริกหั่นลงไปผัดให้พอหอม
2.ใส่ผักบุ้ง หมูกรอบ น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ชิมรสตามชอบ แล้วผัดให้เข้ากันสองสามทีอีก ปิดไฟในเตาตักใส่จานเสริฟคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ได้เลยค่ะ
ผักบุ้งจีนหั่นเป็นท่อน ๆ 1 จาน
หมูกรอบ ตามชอบ
กระเทียมสับ 4-5 กลีบ
น้ำมันพืช 2 ชต
น้ำมันหอย 2 ชต
ซีอิ๊วขาว 1 ชต
น้ำตาลทราย 1 ชช
น้ำเปล่า เล็กน้อย (นกใช้พอให้มีน้ำผัดคลุกคลิกนะค่ะ)
พริกขี้หนูสด ทุบพอแตก 2-3 ดอก (ถ้าต้องการให้ออกรสเผ็ดเล็กน้อย)
วิธีทำ
1.เปิดเตาที่ไฟปานกลางค่อนข้างแรง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อน ให้นำกระเทียมที่สับไว้และพริกหั่นลงไปผัดให้พอหอม
2.ใส่ผักบุ้ง หมูกรอบ น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ชิมรสตามชอบ แล้วผัดให้เข้ากันสองสามทีอีก ปิดไฟในเตาตักใส่จานเสริฟคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ได้เลยค่ะ