ส่วนผสม
เต้าเจี้ยวขาวตำละเอียด 3 ชต
เนื้อกุ้งสดสับ 1/2 ถ้วย
หมูสับ 1/2 ถ้วย
หัวหอมแดงซอย 5-6 หัว
พริกชี้ฟ้าเขียว แดง หั่นเป็นท่อนๆ ตามชอบ
พริกขี้หนูสดหั่นเป็นท่อน ๆ ตามชอบ
กะทิ ๑ กระป๋อง
น้ำตาลทราย ตามชอบ
เกลือ 1 ชช
น้ำมะขามเปียก ตามชอบ
วิธีทำ
1.เทกะทิใส่หม้อ ละลายเต้าเจี้ยว หมู กุ้ง แล้วตั้งไฟคนให้สุก
2.ใส่พริกชี้ฟ้า พริกขี้หนูสด หอมแดง ลงในหม้อ จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ น้ำมะขามเปียก ชิมรส เปรี้ยว หวาน เค็ม ตามชอบ พอเดือนอีกครั้งตักใส่ถ้วยเสริฟพร้อมผักสด แครปหมู ได้เลยค่ะ