ส่วนผสม
ผักกาดดอง 1 ต้น
กระเทียมสับละเอียด 4-5 กลีบ
น้ำตาลทราย 1 ชต
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำซุป ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1 ล้างผักกาดดองให้สะอาด บีบน้ำให้แห้ง จากนั้นหั่นผักกาดดองตามขวางเป็นเส้นเล็กขนาดพอเหมาะ
2 ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งบนเตาใช้ไฟค่อนข้างร้อน พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม ใส่ผักกาดดอง น้ำซุป ผัดให้เข้ากัน
3 พอผัดเข้ากันได้ที่แล้ว ใส่น้ำตาลทรายลงไป แยกผักในเป็นหลุมตกกลางกระทะใส่ไข่ลงไปยีไข่ให้แตกเอาผักกาดลงกลบบนไข่พักให้พอไข่สุก ผัดให้ทั่ว ๆ ชิมรสตามชอบ จากนั้นปิดไฟในเตาตักใส่จานเสริฟกับข้าวสวย ข้าวต้มร้อน ๆ ได้เลย
ผักกาดดอง 1 ต้น
กระเทียมสับละเอียด 4-5 กลีบ
น้ำตาลทราย 1 ชต
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำซุป ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1 ล้างผักกาดดองให้สะอาด บีบน้ำให้แห้ง จากนั้นหั่นผักกาดดองตามขวางเป็นเส้นเล็กขนาดพอเหมาะ
2 ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งบนเตาใช้ไฟค่อนข้างร้อน พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม ใส่ผักกาดดอง น้ำซุป ผัดให้เข้ากัน
3 พอผัดเข้ากันได้ที่แล้ว ใส่น้ำตาลทรายลงไป แยกผักในเป็นหลุมตกกลางกระทะใส่ไข่ลงไปยีไข่ให้แตกเอาผักกาดลงกลบบนไข่พักให้พอไข่สุก ผัดให้ทั่ว ๆ ชิมรสตามชอบ จากนั้นปิดไฟในเตาตักใส่จานเสริฟกับข้าวสวย ข้าวต้มร้อน ๆ ได้เลย