อาหารอิตาเลี่ยนทำง่ายไม่อยากอย่างที่คิด โดยเฉพาะ เมนูพาสต้าที่หลายๆ คนชอบ ตอนอยู่เมืองไทยนกไม่ค่อยสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับพาสต้าสักเท่าไร คิดว่าเค้ามีแค่เส้นสปาเก็ตตี้ มะกะโรนี และพาสต้า ด้วยความที่เราไม่รู้และไม่สนใจศึกษาเพราะที่บ้านนาน ๆ จะทำเมนูอิตาเลียนกินสักที่ เวลาทำน้องสาวก็มักใช้พาสต้าสองอย่างนี้ทำเสียส่วนใหญ่ นกเป็นแค่คนกิินไม่ได้ลงมือทำกับเค้าหรอกค่ะ แต่พอมาอยู่ต่างแดน เป็นผู้จัดการบ้าน ต้องทำกับข้าวเอง นกได้รู้ได้เห็นอะไรมากขึ้นถึงได้เข้าใจว่าพาสต้าของอิตาลีมีหลากหลายแบบ ทำอาหารแตกต่างกันไป จากนั้นนกเริ่มฝึกฝนทำเมนูพาสต้ามากขึ้นเรื่อย ๆ บวกกับความที่นกเป็นคนชอบเมนูอาหารเส้น แฟนคลับชอบพาสต้า เลยสนุกที่ทำเพราะมีคนชิม หลาย ๆ ครั้งที่นกผสมความเป็นไทยกับเมนูพาสต้าของอิตาลี และทุก ๆครั้งที่ทำไม่เคยทำให้นกผิดหวังใจรสชาิติเลย อย่างวันนี้ใจจริงอยากจะทำ Spaghetti Carbonara แต่อยากกินผัก อีกอย่างผักกะหล่ำเหลืออยู่จากเมื่อวานหั่นไว้เยอะไม่ทำอะไรเดี๋ยวก็เสียของอีก นกเลยเปลี่ยนใจไม่ทำ Spaghetti Carbonara มาทำ Crispy Bacon and Spaghetti ลูกผสมไทยอิตาเลียนแทนค่ะ
ส่วนผสม
เบคอน 4 ชิ้น
เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกสำหรับ 2 คน
กระเทียมสับ 3-4 กลีบ
ผักกะหล่ำหั่นซอย 1 ถ้วย
ใบพาสลีย์ ( parsley) หั่นละเอียด 2-3 ต้น
น้ำมันมะกอก (olive oil) 3 ชต
เกลือ ตามชอบ
พริกไทยตามชอบ
Parmesan cheese ขูด 2 ชต
วิธีทำ
1. ทอดเบคอนให้สุกกรอบ วางบนกระดาษซับมันพักไว้
2. เปิดไฟในเตาใช้ใไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอกลงไป จากนั้นใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้พอหอม
3. ใส่ผักกะหล่ำลงไปผักให้สุก จากนั้นใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปผัดต่อ ใส่เบคอน เกลือ พริกไทย ชิมรสตามชอบ จากนั้นตักใส่จานโรยหน้าด้วย Parmesan cheese และใบพาสลีย์สับ ยกเสริฟได้เลย