NDแม่ครัวมือใหม่หัดทำ(บ้านนก)
ยำปลาแซลมอน
หากเพื่อนชาวครัว นึกอยากจะกินยำบูดูปลาย่าง แต่อยู่ต่างแดนหาซื้อน้ำบูดูไม่ได้ นกขอแนะนำให้ทำยำปลาแบบที่นกทำจะง่ายกว่า บอกได้เลยอร่อยไม่แพ้กันเลย สูตรนี้นกได้จากแม่จากเมืองไทย ทำให้กินอยู่เป็นประจำ แม่บอกว่าปลาไม่ต้องย่างให้ควันไฟทั่วบ้าน เอาไปทอดให้กรอบก็ใช้ได้แล้ว
ส่วนผสม
ปลาแซลมอนทอดแกะเนื้อ 2 ชิ้น
พริกขี้หนูหั่นซอย 3-4 เม็ด
ตะไคร้ซอย 2 ต้น
หอมแดงซอย 4 หัว
น้ำมะนาว
ตามชอบ
น้ำปลา
ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
วิธีทำ
1.ผสมส่วนน้ำยำโดยนำน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทรายผสมเข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลาย
2.นำซอยพริกขี้หนู ตะไคร้ หอมแดงใส่ลงในส่วนผสมน้ำยำคนให้เข้ากัน
ชิมรสตามชอบ จัดเสริฟพร้อมผักสดได้เลย
‹
›
หน้าแรก
ดูเวอร์ชันสำหรับเว็บ