ส่วนผสม
หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นพอคำ 250 กรัม
สับปะรดหั่นเป็นชิ้น 1 ถ้วย
หอมหัวใหญ่ หั่นชิ้น 1 หัว (หอมหัวไม่ค่อยใหญ่ เลยใช้ทั้งหมด)
พริกชี้หนูสวน 3-4 เม็ด
หอมแดง 2 หัว
กระเทียม 2-3 กลีบ
น้ำตาลปี๊บ 1 ชต
กะปิอย่างดี 1 ชต
น้ำปลา 1 ชช
น้ำมันหอย 1 ชช
ต้นหอมหั่่นเป็นท่อน ๆ 2 ต้น
พริีกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 2-3 ดอก
น้ำเปล่าเล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.โขลกพริกขี้หนูสด หอมแดง และกระเทียมพอหยาบ ๆ จากนั้นนำน้ำตาลและกะปิลงโขลกรวมกัน
2.นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไปพอน้ำมันร้อน นำส่วนผสมของกะปิที่โขลกไว้ลงผัดให้พอหอม
3.ใส่หมูสามชั้นลงผัดให้พอสุกหอม จากนั้นใส่สับปะรดลงผัดต่อ เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา ชิมรสตามชอบ รสที่ได้จะเป็นรสเปรี้ยวหวาน ใส่พริกชี้ฟ้า และต้นหอมลงผัดต่อ รอให้เดือดทุกอย่างปรุงสุก ปิดไฟในเตาตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ