ส่วนผสม
ฟักทองหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
ข้าวโพดหวาน 1 กป
กะทิ 1 กระป๋อง
น้ำตาลทราย ตามชอบ (ความหวานนกกะประมาณ เพราะชอบแบบหวานน้อย)
เกลือ หยิบมือ
วิธีทำ
1. นำกะทิ น้ำตาลทรายและเกลือใส่ลงไปในหม้อต้ม ตั้งบนเตาใช้ไฟร้อนปานกลางต้มจนกระทั้งเดือด
2. ใส่ฟักทองที่หั่นไว้แล้วลงไป ต้มต่อไปจนฟักทองสุกและนุ่ม จากนั้นนำข้าวโพดอ่อนลงต้ม ชิมรสตามชอบ พอเดือดอีกรอบ ปิดไฟในเตาตักเสริฟได้เลยค่ะ