ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
แป้งข้าวโพด 10 กรัม (ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะนิด ๆ)
ผงฟู 1 ช้อนชา
เนยรสจืด 120 กรัม (อุณหภูมิห้อง)
เกลือ หยิบมือ
น้ำตาลทรายละเอียด 180 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
(ไข่ไก่นกใช้ขนาดกลาง) ผิวส้ม ตามชอบ
กลิ่นส้ม เล็กน้อย
วิธีทำ
1. ตีเนยกับน้ำตาลทรายใช้ความเร็วปานกลาง
จนส่วนผสมเนียเป็นเนื้อครีมสีเข้มปาดอ่างแล้วตีต่อด้วยความเร็วปานกลางจนส่วนผสมเป็นเนื้อครีมสีอ่อนเนื้อครีมเนียน ปาดอ่างอีกครั้งค่ะ
2. เปลี่ยนความเร็วเป็นความเร็วต่ำใส่ไข่แดงทีล่ะฟองตีจนเข้ากัน ปาดอ่างอีกครั้งใส่ผิวส้ม กลิ่นส้ม ตีต่อจนเข้ากันอีกครั้ง
3. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งข้าวโพด ผงฟู จากนั้นใส่ลงตีด้วยความเร็วต่ำจนจับตัวกันเป็นก้อนโด
4. นำโดมาปั่นเป็นก้อนกลม วางบนถาดที่รองด้วยกระดาษรองอบ กดคุ๊กกี้ลงเล็กน้อยด้วยช้อนส้อม เอาเข้าเตาอบ
5. อบที่อุณหภูมิ 180 C ประมาณ ประมาณ 8-10 นาที หรือจนกระทั้งสุกเหลืองสวย พักในถาดอบประมาณ 1 นาที จากนั้นวางพักบนตระแกรงให้เย็นดี เก็บในกระปุกคอยเสริฟคู่กับคู่กับชาหรือกาแฟได้เลยค่ะ