ส่วนผสม
กุ้งสด ตามชอบ ( ปลอกเปลือกเรียบร้อยแล้ว นกใช้ประมาณ 15 ตัว)
ใบSpinach ขนาดกลาง หั่นหยาบ ๆ 1 ถุง ( ประมาณ 250 กรัม)
กะทิ 1 กป (แยกหัวกะทิ หางกะทิ)
เกลือ 1/4 ชช
น้ำปลา 1 ชต
น้ำตาลปีํบ ตามชอบ
น้ำพริกแกงคั่ว 1 ชต
วิธีทำ
1. เอาหม้อตั้งบนเตาใส่หัวกระทิลงไปผัดให้แตกมัน พอกะทิแตกมัน ใส่น้ำพริกแกงลงไปละลายผัดให้หอม
2. ใส่กุ้่งลงไปผัดสองสามที จากนั้นใส่หางกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปีบ ชิมรสตามชอบ
3.กระทิเดือดอีกครั้งใส่ใบSpinach ลงไปคนนิดหน่อยพอให้ผักสลบ ปิดไฟในเตาตักใส่ชามยกเสริฟได้เลยค่ะ
***นกโขลกพริกแกงคั่วเอง ถ้าเพื่อนๆ ไม่อยากโขลกพริกแกงคั่ว ใช้เครื่องแกงสำเร็จรูปก็ได้นะค่ะ แต่นกแนะนำให้ิโขลกตะไคร้ กับข่าเพิ่มจะได้รสชาติเผ็ดเข้มข้นมากขึ้นนะค่ะ***