ส่วนผสม
เนื้อไก่งวงสับ 200 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศลูกเล็กหั่นเต๋า ตามชอบ (นกใช้ประมาณ 20 ลูก)
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำปลา ตามชอบ
ต้นหอม ผักชี ซอย ตามชอบ
น้ำมันพืช สำหรับผัด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย เปิดไฟในเตาใช้ไฟอ่อน พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่พริกแกงลงไปผัดให้หอม
2. ใส่เนื้อไก่งวงลงไปผัด ยีให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่มะเขือเทศลงผัดจนกระทั้งมะเขือเทศสุกนิ่ม
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำปลา ชิมรสตามชอบ ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยต้นหอมและผักชีซอย ยกเสริฟพร้อมผักสดเครื่องเคียงตามชอบ