ปลาอบสมุนไพร



ส่วนผสม
ปลาสด 1 ตัว
เกลือป่น  หยิบมือ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสด  ตามชอบ
พริกไทยเม็ด  หยิมมือ
รากผักชี  2  ราก
หอมแดง  1  หัว
กระเทียม   2  กลีบ
ตะไคร้  2  ต้น
ข่า 1 แง่ง
ขมิ้นป่น 1 ช้อนช้า
ใบมะกรูด 2 ใบ


วิธีทำ
1. นำปลามาขอดเกล็ด ควักใส้ล้างให้สะอาด หั่นชิ้นขนาดตามชอบพักไว้ในชามผสมเตรียมไว้
2. โขลกรากผักชี พริกสด พริกไทย หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ เกลือและข่า  โขลกให้ละเอียดหยาบตามชอบ
3. นำส่วนผสมที่โขลกไปคลุกกับปลา ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว คลุกให้เข้ากัน ห่อปลาด้วยแผ่นฟอยด์ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 c  ประมาณ 25-30 นาที ปิดไฟในเตาอบยกเสริฟได้เลย