ส่วนผสม
ฟักแม้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ลูก
เนื้ออกไก่หั่นพอคำ 1 ชิ้น
กะทิ 1 กระป๋อง
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
ใบโหระพา 1 กำมือ
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง ตามชอบ
ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช สำหรับผัดเครื่องแกง
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อแกงบนเตาใช้ไฟปานกลางใส่น้ำมันพืช พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่เครื่องแกงลงผัดให้พอหอม จากนั้น ใส่กะทิลงต้มให้เดือด
2. ใส่ไก่ และฟักแม้ว ต้มให้เดือด ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล ใส่ใบมะกรูด ต้มจนทุกอย่างสุกชิมรสตามชอบ
3. ใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า คนให้เข้ากัน ปิดไฟในเตาตักใส่ถ้วยยกเสริฟได้เลยค่ะ