ส่วนผสม
ไก่ ตามชอบ (นกใช้ไก่ส่วนกระดูกหลัง และส่วนสะโพก)
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. หมักไก่กับน้ำปลาแล้วเคล้าผสมให้เข้ากันจนทั่วชิ้นไก่ หมักประมาณ 2-3 ชั่วโมง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป ใช้ไฟแรง รอจนน้ำมันร้อนจัด ลดไฟให้เหลือปานกลาง จากนั้นนำไก่ลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ