นกทำเมนูไข่เจียวและมีการเขียนสูตรโพสไว้ในครัวหลาย ๆ เมนูด้วยกัน วันนี้เป็นอีกครั้งที่นกทำเมนูไข่เจียวหมูสับ เป็นเมนูที่ทำง่าย ๆ ทำกี่ครั้ง ๆ ก็หมดทุกครั้งไม่เหลือ โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ชาวครัวที่มีเด็ก ๆ อยู่ที่บ้านรับรองทำแล้วอร่อยถูกใจเด็ก ๆ ทุกครั้งไปค่ะ สำหรับนกวันนี้แอบใส่พริกสดลดไปนิดหน่อยให้มีรสเผ็ด ๆ นิด ๆ กินคู่กับข้าวต้มร้อน ๆ
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น หยิบมือ
พริกสดซอย เล็กน้อย
ต้นหอมซอย 1 ต้น
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1 ตอกไข่ใส่ชามแล้วตีไข่ด้วยส้อมจนขึ้นฟู จากนั้นใส่หมูสับ ต้นหอม ลงไปตีให้เข้ากันไม่ให้หมูติดกันเป็นก้อน ปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกไทยป่น
2 ใส่น้ำมันลงกระทะตั้งไฟร้อนปานกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่ไข่ลงไปทอด กลับด้านให้สุกทั้งสองด้าน ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟคู่กับซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ ตามชอบค่ะ
หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น หยิบมือ
พริกสดซอย เล็กน้อย
ต้นหอมซอย 1 ต้น
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1 ตอกไข่ใส่ชามแล้วตีไข่ด้วยส้อมจนขึ้นฟู จากนั้นใส่หมูสับ ต้นหอม ลงไปตีให้เข้ากันไม่ให้หมูติดกันเป็นก้อน ปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกไทยป่น
2 ใส่น้ำมันลงกระทะตั้งไฟร้อนปานกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่ไข่ลงไปทอด กลับด้านให้สุกทั้งสองด้าน ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟคู่กับซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ ตามชอบค่ะ