ข้าวผัดไก่งวง
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 ถ้วย
ไก่งวงอบหั่นชิ้นพอคำ ตามชอบ
คะน้าหั่นชิ้นเล็ก 1 ต้น
แครรอท หั่นเต๋า 1/2 หัว
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1/2 หัว
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง ตามชอบ
กระเทียมสับ 3 กลีบ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม ผักชี หั่นท่อน ตามชอบ
มะเขือเทศหั่นชิ้น ตามชอบ
น้ำมันพืช สำหรับผัด
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งบนเตาใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียม เจียวให้พอหอม
2.ใส่หอมใหญ่ แครรอท คะน้า พริกชี้ฟ้า พอหอมเริ่มสุก ใส่เนื้อไก่งวงอบ
3.ใส่ข้าวสวย ผัดให้พอทั่วปรุงรสซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทรายผัดให้เข้ากัน ชิมรส
4.ใส่ต้นหอม ผักชี มะเขือเทศ ผัดเร็ว ๆ จากนั้นตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟคู่กับมะนาว น้ำปลาพริก