หมูผัดกระเทียม

วันนี้นกทำเมนูอาหารจานเดียวเร่งด่วนง่าย ๆ มาฝากเพื่อน ๆชาวครัวที่ไม่คอยมีเวลา เป็นเมนูหมูเนื้อนุ่มๆ อร่อยลิ้น แถมด้วยความหอมของกระเทียม ซี่งทำที่ไรหอมคลุ้งไปทั่วบ้าน แฟนคลับนกชอบกินหมูผักกระเทียมคู่กับข้าวผัดโกชูจัง





ส่วนผสม
เนื้อหมูสันหั่นชิ้นพอคำ 450 กรัม
กระเทียมสับ  8  กลีบ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล ตามชอบ
พริกไทยป่น
น้ำมันพืช สำหรับผัด เล็กน้อย

วิธีทำ
1. นำเนื้อหมูที่หั่นไว้หมักด้วย น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ประมาณ   นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ยกขึ้นตั้งบนเตาใช้ไฟกลางพอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่ลงเจียวให้พอหอมเหลือง
3. ใส่เนื้อหมูลงไปผัดให้พอสุก ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาล  ชิมรสตามชอบ ทุกอย่างสุกปิดไฟในเตาตักใส่จานโรยด้วยพริกไทยป่น ผักชี ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ

***หมูผัดกระเทียมท ข้าวผัดโกชูจัง ผัดผักรวม ไข่ขาว ยกเสิร์ฟเพื่อน ๆ ชาวครัว หากสนใจสูตรข้าวผัดโกชูจังอ่านได้จากลิงค์นี้นะค่ะ http://pinkroselove-nd.blogspot.co.uk/2017/04/blog-post_8.html***