สปาเก็ตตี้หมูสับ





ส่วนผสม
สปาเก็ตตี้ต้มสุก  ตามชอบ (นกใช้พอสำหรับเสิร์ฟ 2 ที่)
เนื้อหมูบด 200 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก  1/4  หัว
มันฝรั่งหั่นเต๋าเล็ก  1/2  หัว (ต้มสุก)
แครรอทหั่นเต๋าเล็ก  1/2 หัว (ต้มสุก)
ผงกะหรี่  1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมผักชีหั่นซอย  ตามชอบ
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
เกลือป่น  เล็กน้อย
พริกไทยป่น หยิบมือ
เนยเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด เล็กน้อย

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมัน และเนยลงในกะทะ ตั้งบนเตาใช้ไฟกลาง พอเนยละลาย น้ำมันเริ่มร้อน
2. ใส่หอมใหญ่ ลงผัดให้หอมเริ่มสุกหอม 
3. ใส่เนื้อหมูลงผัดจนกระทั้้งสุก ใส่ผงกะหรี่ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส เกลือป่น น้ำตาลทรายและพริกไทย
4. ใส่มันฝรั่ง และแครอทต้มสุก ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ  ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ผัดให้เข้าตักใส่จาน ยกเสิร์ฟได้เลย