ไส้กะหรี่ปั๊บ





ส่วนผสม
เนื้อหมูบด 350 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก  1  หัว
หอมแดงสับ 3  หัว
มันฝรั่งหั่นเต๋าเล็ก  2  หัว (ต้มสุก)
แครรอทหั่นเต๋าเล็ก  1 หัว (ต้มสุก)
ผงกะหรี่  1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น หยิบมือ
เนยเค็ม 1 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับผัด เล็กน้อย


วิธีทำ
1. ใส่น้ำมัน และเนยลงในกะทะ ตั้งบนเตาใช้ไฟกลาง พอเนยละลาย น้ำมันเริ่มร้อน
2. ใส่หอมใหญ่ ลงผัดให้พอหอม จากนั้นใส่หอมแดงลงผัดให้เข้ากัน
3. ใส่เนื้อหมูลงผัดจนกระทั้้งสุก ใส่ผงกะหรี่ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส เกลือ น้ำตาลทรายและพริกไทย
4. ใส่มันฝรั่ง และแครอทต้มสุก ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ผัดจนแห้งดี ปิดไฟ ยกลงจากเตา  พักรอจนไส้เย็นสนิทจากนั้นนำไปห่อได้เลย



***ไส้กะหรี่ปั๊บที่ทำวันนี้ใช้เป็นไส้พาย สำหรับแฟนคลับเป็นอาหารว่างมื้อกลางวันค่ะ ส่วนแป้งพายที่นกใช้ห่อเป็นไส้กะหรี่ปั๊บวันนี้เป็นแป้งพายชั้น (Puff Pastry)***