ข้าวผัดปูอัด

เมื่อวานนกจัดระเบียบช่องแช่แข็งในตู้เย็นใหม่ เจอะกล่องปูอัดแช่แข็งทำให้นึกอยากกินข้าวผัดปูอัดขึ้นมาทันที ข้าวผัดปูอัดเป็นอาหารจานเดียวทำง่ายๆ แถมอร่อย ส่วนผสมไม่ยุ่งยาก หากบ้านไหนมีเด็ก ๆ เมนูนี้เหมาะที่สุด เด็ก ๆ ชอบมาก ๆ เลยค่ะ






ส่วนผสม
ข้าวสวยเย็น  1  ถ้วย
ปูอัดหั่นชิ้น 5   แท่ง
ไข่ไก่ 1  ฟอง
กระเทียมสับ   3 กลีบ
ซีอิ้วขาว  1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น  เล็กน้อย
น้ำตาลทราย  เล็กน้อย
หอมใหญ่หั่นเต๋า 1//4  หัว
คะน้าหั่นซอย  1  ต้น
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมัน เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมลงผัดให้พอหอม
2. ใส่เนื้อปูอัด หอมใหญ่ ผัดให้เข้ากัน พอหอมเริ่มสุก ตอกไข่ไก่ลงผัดให้เข้ากัน ผัดให้ไข่สุก
3. ใส่ผักคะน้าลงผัดต่อ ผัดให้สุกเข้ากันจนทั่ว
4. ใส่ข้าวสวยลงผัด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน ชิมรสตามชอบตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมแตงกวา ต้นหอม มะเขือเทศ น้ำปลาพริก ตามชอบได้เลย