ส่วนผสม
ปลาสด 2 ตัว (ปลา Dover Sole)
เกลือป่น 1ช้อนชา
กระเทียม 6-8 กลีบ
พริกไทย 1 ช้อนชา
ขมิ้นป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอดปลา
วิธีทำ
1. ล้างทำความสะอาดปลา ควักไส้พุงออกให้เรียบร้อย พักให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกเกลือป่น กระเทียม พริกไทย และขมิ้น ให้ละเอียดตามชอบ
3. นำเครื่องผสมที่โขลกไว้มาทาลงบนตัวปลาให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ1-2 ชั่วโมง (นกหมักปลาตอนเช้า ทอดเป็นเมนูมื้อเย็น)
4. ครบกำหนดแยกปลาและกระเทียมออกจากกัน นำปลาลงทอดให้สุกเหลือง พักให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นนำส่วนผสมกระเทียมลงทอดให้กรอบจัดปลาใส่จานโรยด้วยกระเทียมกรอบยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
***ปลาทอดกรอบ ๆ กินคู่กับแกงส้ม อร่อยจังหรูเลยค่ะ***