เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กระเทียมสับ 2 กลีบ
ซีอิ๊วขาว ตามชอบ
น้ำตาล ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1. หั่นฝอยหัวไชโป๊หวานขยำในน้ำ เสร็จแล้วนำไปสะเด็ดน้ำ ผึ่งให้แห้ง
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งบนเตา ใช้ไฟร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมลงผัดให้หอมเหลือง จากนั้นใส่หมูลงไปผัดพอสุก
3. ใส่หัวไชโป๊ลงไปผัดกับหมู ผัดให้เข้ากันดีแล้วกันเอาไว้ข้างกระทะ ตอกไข่ไก่ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่ให้พอแตก รอจนไข่สุก
4. ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วย ซิอิ๊วขาวและน้ำตาล ชิมรสตามชอบ ผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันปิดไฟในเตา ตักใส่จานยกเสริฟ ได้เลย
***นกหั่นเป็นเส้น ๆ ขนาดตามชอบ (เล็กบ้างใหญ่บ้างไม่เท่ากันสักเท่าไร)***