ไชโป๊วหวานผัดไข่

นกดองหัวไชเท้าเอง เพื่อน ๆ ชาวครัวสนใจแวะอ่านได้ตามลิงค์นี้ค่ะ http://pinkroselove-nd.blogspot.co.uk/2017/02/blog-post_79.html  หัวไชเท้าหวานนกทำไว้เยอะ ส่วนใหญ่นกจะเอามาผัดใส่ไข่กินกับข้าวต้ม หรือไม่กินเป็นผักดอง แล้วแต่โอกาส เมนูนี้นกไม่ค่อยได้ทำกินสักเท่าไรเรา





ส่วนผสม
หัวไชโป๊หั่นฝอย ตามชอบ  (นกใช้พอผัดจานเล็ก)
เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กระเทียมสับ 2 กลีบ
ซีอิ๊วขาว ตามชอบ
น้ำตาล ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ
1. หั่นฝอยหัวไชโป๊หวานขยำในน้ำ เสร็จแล้วนำไปสะเด็ดน้ำ ผึ่งให้แห้ง
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งบนเตา ใช้ไฟร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมลงผัดให้หอมเหลือง จากนั้นใส่หมูลงไปผัดพอสุก
3. ใส่หัวไชโป๊ลงไปผัดกับหมู ผัดให้เข้ากันดีแล้วกันเอาไว้ข้างกระทะ ตอกไข่ไก่ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่ให้พอแตก รอจนไข่สุก
4. ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วย ซิอิ๊วขาวและน้ำตาล ชิมรสตามชอบ ผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันปิดไฟในเตา ตักใส่จานยกเสริฟ ได้เลย


***นกหั่นเป็นเส้น ๆ ขนาดตามชอบ (เล็กบ้างใหญ่บ้างไม่เท่ากันสักเท่าไร)***