เต้าหู้อ่อนนึ่งเต้าเจี้ยว

ช่่วงคริสมาสต์เป็นช่วงเวลาแห่งการกิน ๆ พอขึ้นปีใหม่ก็กิน ๆ อีกรอบ หมดหน้าเทศกาลเลยอยากหาเมนูอะไรเบาๆ กินกันอย่างเต้าหู้อ่อน นิ่ม ๆ อาหารง่าย ๆ  มีประโยชน์ต่อสุขภาพ สำหรับเพื่อนๆ ชาวครัวท่านใดที่กำลังคิดหาเมนูอยู่ละก็ นกขอแนะนำเมนูเต้าหู้อ่อนนึ่งเต้าเจี้ยว ทำง่ายอร่อยและมีประโยชน์









ส่วนผสม
เต้าหู้อ่อน 1 ก้อน 
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
ขิงซอย 1 แง่ง
พริกสดซอย   ตามชอบ
ต้นหอมผักชี หั่นท่อน 1 ต้น

วิธีทำ
1. หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นพอคำแล้วนำไปวางไว้บนชามสำหรับนึ่ง
2. ผสมเต้าเจี้ยว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทรายคนให้เข้าด้วยกันชิมรสตามชอบ
3.ใส่ขิงซอย และพริกสดซอยลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันดี จากนั้นนำไปเทลงในชามเต้าหู้
4. ตั้งหม้อนึ่งบนเตา พอน้ำเดือด นำชามเต้าหูลงนึ่งประมาณ 10-15 นาที โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี  พร้อมเสิร์ฟ