ส่วนผสม
กุ้งสด 250 กรัม
กะทิ 1 กระป๋อง (นกแยกหัวกะทิ หางกะทิ)
สับปะรด 1 ถ้วย
น้ำพริกแกงคั่ว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ ตามชอบ
ใบมะกรูดฉีก ตามชอบ
ใบโหระพา 1 กำมือ
พริกชีฟ้า หั่นเฉียงตามชอบ
วิธีทำ
1. เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง นำหัวกะทิใส่กระทะ ตั้งไฟให้กะทิเดือดแล้วใส่น้ำพริกแกงคั่วลงไปผัดให้หอมจนกะทิแตกมัน
2. ใส่กุ้งลงไปผัดต่อ สับปะรด ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่หางกระทิ พอเดือด ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บชิมรสตามชอบ ใส่ใบมะกรูด ใบโหระพา พริกชีฟ้า คนให้เข้ากันรอให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟในเตาตักใส่ถ้วยยกเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ