คอหมู 500 กรัม
รากผักชี 4 ราก
กระทียม 1 หัว
พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
เม็ดลูกผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2ช้อนโต๊ะ
เส้นหมี่ขาว 1 ห่อ
น้ำมันกระเทียมเจียว
ถั่วตัด 45 กรัม
พริกขี้หนูสด 10 เม็ด
มะนาว 2 ลูก
น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
ผักห่อเมี่ยงตามชอบ
วิธีทำ
1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด เม็ดลูกผักชีให้ละเอียดจนเป็นเนื้อเดียวกัน ตักใส่ภาชนะที่ต้องการหมักตามด้วยคอหมูย่าง
2.ใส่ซอสหอยนางรมและซอสปรุงรส หมักทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง
3.ลวกเส้นหมี่ในน้ำเดือดให้สุก จากนั้นนำขึ้นมาพักไว้ แล้วคลุกกับน้ำมันน้ำมันกระเทียมเจียว และล้างผักที่จะใช้ห่อเป็นคำๆให้สะอาดพักไว้ (ใช้ผักตามใจชอบ)
4.ทำน้ำจิ้มถั่วตัดโดยโขลกพริก กระเทียมให้พอละเอียด ตำให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาว
5.นำถั่วตัดมาตำให้พอหยาบ ใส่ลงในน้ำจิ้มคนให้น้ำตาลละลาย ชิมรสชาติ ให้ออกรสเปรี้ยว เผ็ด เค็ม และหวานตาม
6.นำคอหมูที่หมักไปย่างบนกระทะอบในเตา จนกระทั้งสุก เสิร์ฟหมูคู่กับเส้นหมี่และผัก เป็นคำๆ