เต้าหู้ 1 ก้อนใหญ่
พริกหวาน 1 ลูก
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
ถั่วลันเตา 1 กำมือ
แครรอท 1 หัว
เห็ดหอมสด 4 ลูก
ต้นหอม 2 ต้น
ผักชี ตามชอบ
แป้งทอดกรอบ 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด
วิธีทำ
1.หั่นพริกหวาน หอมใหญ่ แครอท เห็ดหอม ต้นหอมและผักชี
หั่นเต้าหู้แล้ววางบนทิชชูซับน้ำออก คลุกกับแป้งทอดกรอบบางๆ
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทอดใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อนนำเต้าหู้ลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันจัดใส่จานพักไว้
ตั้งกระทะบนเตาอีกครั้งใส่น้ำมันสำหรับทำซอสแดงรอให้น้ำมันเริ่มร้อนใส่หอมใหญ่ลงผัดให้พอหอม
3.ใส่แครอท พริกหวานลงผัดให้สุก ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และเกลือ รอให้เดือดและเหนียวข้น ชิมรสตามชอบ
4.ใส่ถั่วลันเตา และเห็ดหอมลงผัดต่อรอให้ทุกอย่างสุกหมด โรยด้วยต้นหอมผักชีผัดเร็วอีกครั้งราดน้ำซอสลงบนจานเต้าหู้ทอด ยกเสิรฟ์ได้เลย