ส่วนผสม
อกไก่ 2 อก
หัวไช้เท้า 1/2 หัว
แครอท 2 หัว
หน่อไม้ต้ม 180 กรัม
อกไก่ 2 อก
หัวไช้เท้า 1/2 หัว
แครอท 2 หัว
หน่อไม้ต้ม 180 กรัม
ต้นหอม ผักชี ตามชอบ
ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน
เกลือป่น ตามชอบ
พริกไทยป่น ตามชอบ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำซุป
วิธีทำ
1.หั่นล้างทำความสะอาดเนื้ออกไก่ พักไว้
2.ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าบนเตาต้มจนเดือดน้ำเดืดใส่ซุปก้อน ตามด้วยเนื้ออกไก่หั่นชิ้นลงไป รอจนกระทั้งน้ำซุปเดือดอีกครั้ง
2.ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าบนเตาต้มจนเดือดน้ำเดืดใส่ซุปก้อน ตามด้วยเนื้ออกไก่หั่นชิ้นลงไป รอจนกระทั้งน้ำซุปเดือดอีกครั้ง
3.ใส่หัวไชเท้า แครอท และหน่อไม้ต้มลงไป รอให้เดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วและเกลือป่นตามชอบ ต้มจนทุกอย่างสุก
4.ใส่ต้นหอมผักชีให้เข้ากันตักใส่ชามยกเสิร์ฟ โรยพริกไทยป่น และตกแต่งด้วยผักชี
4.ใส่ต้นหอมผักชีให้เข้ากันตักใส่ชามยกเสิร์ฟ โรยพริกไทยป่น และตกแต่งด้วยผักชี