นกและแฟนคลับชอบเมนูพาสต้าด้วยกันทั้งคู่ ที่บ้านนกจะทำเมนูพาสต้าบ่อยมากๆ เรียกว่าทำทานกันทุกอาทิตย์ก็ว่าได้ค่ะ ไม่เกี่ยงว่าจะเป็นพาสต้าแบบไหนได้ทั้งนั้น อย่างวันนี้นกใช้ Penne หากเพื่อนๆ ชาวครัวไม่แน่นใจว่า Penne มีรูปร่างหน้าตาแบบไหน นกนำภาพของพาสต้ามาลงให้เพื่อน ๆ ได้เห็นตอนท้ายเมนูอาหารนี้แล้วนะค่ะ
ส่วนผสม
พาสต้า (penne) 300 กรัม
ไส้กรอก (Sausage) 6-8 ชิ้น
พริกหวาน 1 ลูก
หอมแดงใหญ่ 1 หัว
บวบฝรั่ง 1 ลูก
ผงพาสลีย์ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
เกลือป่น ตามชอบ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศเข้มข้น 1 ถ้วย
เชดดาร์ชีส (Cheddar cheese) ตามชอบ
พามีซานชีส (Parmesan cheese) ตามชอบ
วิธีทำ
1.หั่นไส้กรอกและผักทุกชนิดขนาดชิ้นพอคำ
2.ตั้งหม้อน้ำใส่เกลือป่นรอจนกระทั้งน้ำเดือนนำพาสต้าลงต้มให้สุก พักเส้นในตะแกรงร่อนให้สะเด็ดน้ำพักไว้
3.นำผักทีหั่นไว้ลงในภาชนะสำหรับอบ ใส่น้ำมันมะกอก ผงพาสลีย์ พริกไทยป่น เกลือป่น คลุกให้เข้ากัน นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 °C อบจนกระทั้งผักสุกนำออกจากเตาอบ
4.ตั้งหม้อใส่ซอสมะเขือเทศเข้มข้นลง ต้มให้พอเริ่มเดือด ใส่ไส้กรอก (Sausage) ผักอบ และพาสต้าลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสตามชอบอีกครั้ง
5.ตักพาสต้าใส่ภาชนะสำหรับอบ โรยด้วยเชดดาร์ชีส (Cheddar cheese) นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 °C
อบจนกระทั้งชีสละลาย นำออกจากเตาอบ ตักใส่จานโรยด้วย พามีซานชีส (Parmesan cheese) ยกเสิรฟ์