ผัดตับหมูพริกหยวก

หากจะพูดถึงตับหลาย ๆ คนอาจจะไม่ชอบในกลิ่น หรือแม้กระทั้งรสชาติเลยไม่ทานกัน แต่จริงๆ แล้วตับมีประโยชน์ให้สารอาหารมากมายอย่างเช่น วิตามินเอ วิตามินบี  วิตามินซี วิตามินดี วิตามินเค รวมถึงธาตเหล็ก สังกะสี ฯลฯ ตับมีส่วนช่วยป้องการโรคหลอดเลือดและโรคหัวใจ สารอาหารหลายชนิดในตับช่วยเสริมสร้างการทำงานของสมองในด้านสมาธิ ความจำ ช่วยพัฒนาสุขภาพจิตของเราให้ดีขึ้น เห็นประโยชน์อย่างนี้แล้วเลยชวนเพื่อน ๆ ชาวครัวเข้าครัวทำเมนูตับทานกันเถอะค่ะ




ส่วนผสม 
ตับหมู 250 กรัม
เนื้อไก่สับ 180 กรัม
พริกหยวก  7 เม็ด
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
กระเทียม 4 กลีบ
ต้นหอม ผักชี   ตามชอบ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.นำตับหมูมาลวกในน้ำร้อน ให้ได้ตับความสุกขนาดที่เราต้องการ 
2.ตั้งกระทะน้ำมันบนเตาใช้ไฟปานกลาง ใส่กระเทียมลงไปผัดให้พอหอม 
3.ใส่เนื้อไก่สับลงผัด ใส่หอมใหญ่ และพริกหยวกลงไปผัดพอเริ่มสุก ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสน้ำมันหอย น้ำตาลทรายและน้ำเปล่าเล็กน้อย 
4.ใส่ตับหมูลงไปผัดเร็ว ๆ ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ตักใส่จานยกเสิร์ฟ