ปลากระป๋องผัดไข่เป็นเมนูง่าย ๆ มีส่วนผสมไม่กี่อย่างใช้เวลาไม่นานก็ได้ทานแล้วละค่ะ แถมยังเป็นเมนูที่ประหยัดมากๆ สำหรับชาวหอพักตอนสิ้นเดือนอีกหนึ่งเมนู
ส่วนผสม
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
ไข่ไก่ 3 ฟอง
พริกสด 6 เม็ด
หอมแดง 3 หัว
ต้นหอม ผักชี ตามชอบ
น้ำมะนาว 1 ลูก
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.เตรียมปลากระป๋อง หั่นซอยหอมแดง พริกสด ต้นหอม ผักชี
2.ใส่น้ำมันในกระทะ รอให้น้ำมันเริ่มร้อนตอกไข่ลงในกระทะ ยีให้ไข่กระจายพอไข่เริ่มสุก
1.เตรียมปลากระป๋อง หั่นซอยหอมแดง พริกสด ต้นหอม ผักชี
2.ใส่น้ำมันในกระทะ รอให้น้ำมันเริ่มร้อนตอกไข่ลงในกระทะ ยีให้ไข่กระจายพอไข่เริ่มสุก
3.ใส่ปลากระป๋องตามลงไป ยีให้เนื้อปลาแตกเป็นชิ้นเล็ก ขนาดตามชอบ
4.ใส่หอมแดงลงไปผัดต่อ ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่พริกสด ต้นหอมผักชีซอยลงผัดเร็วให้เข้ากัน
5.ใส่มะนาวชิมรสตามชอบ ตักใส่จานโรยหน้าด้วยผักชีอีกครั้ง ยกเสริฟ์
4.ใส่หอมแดงลงไปผัดต่อ ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่พริกสด ต้นหอมผักชีซอยลงผัดเร็วให้เข้ากัน
5.ใส่มะนาวชิมรสตามชอบ ตักใส่จานโรยหน้าด้วยผักชีอีกครั้ง ยกเสริฟ์