ปลาแชลมอนทอดแกะ 2 ชิ้น
น้ำพริกแกงป่า 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 4 ฝัก
หน่อไม้ฝรั่ง 6 ต้น
ข้าวโพดอ่อน หั่นชิ้น 7 ฝัก
ใบโหระพา 1 กำมือ
ใบโหระพา 1 กำมือ
พริกสด 4-6 เม็ด
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำปลา ตามชอบ
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อบนเตาใส่น้ำมันเล็กน้อย นำขึ้นตั้งบนเตา ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำพริกแกงป่าลงผัดให้พอหอม เติมน้ำเปล่าลงในหม้อ รอให้น้ำแกงเดือด
2.ใส่ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ฝรั่ง ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทรายชิมรสตามชอบ พอเดือดอีกครั้ง
3.ใส่เนื้อปลาทอดแกะลงไปต้มให้เข้ากับน้ำแกง พอเดือดอีกครั้งใส่ใบหระพาและพริกสดคนให้เข้ากันปิดไฟ ตักใส่ถ้วยเสิรฟ์
น้ำปลา ตามชอบ
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อบนเตาใส่น้ำมันเล็กน้อย นำขึ้นตั้งบนเตา ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำพริกแกงป่าลงผัดให้พอหอม เติมน้ำเปล่าลงในหม้อ รอให้น้ำแกงเดือด
2.ใส่ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ฝรั่ง ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทรายชิมรสตามชอบ พอเดือดอีกครั้ง
3.ใส่เนื้อปลาทอดแกะลงไปต้มให้เข้ากับน้ำแกง พอเดือดอีกครั้งใส่ใบหระพาและพริกสดคนให้เข้ากันปิดไฟ ตักใส่ถ้วยเสิรฟ์