ส่วนผสม
เต้าหู้แข็ง 2 ก้อน
ฟองเต้าหู้ 3 แท่ง
โปรตีนเกษตร 2 กำมือ
เก๋ากี้ 1 กำมือ
น้ำตาลปี๊บ 3 ก้อน
ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวเจ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำมันพืช น้ำเปล่าสำหรับต้ม
วิธีทำ
1.นำฟองเต้าหู้ โปรตีนเกษตรแช่น้ำให้ฟองตัว นำขึ้นจากน้ำพักไว้ หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นใหญ่ ขนาดตามชอบ ตั้งกระทะเอาเต้าหู้ลงไปทอดให้เหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
2.ใช้กระทะใบเดิมตักน้ำมันออกให้เหลือนิดหน่อย จากนั้นใส่น้ำตาลปี๊บลงผัดให้น้ำตาลปี๊บละลาย ใส่ซีอิ๊วหวาน ซีอิ๊วขาวเจ ซอสถั่วเหลือง ผงพะโล้ และน้ำเปล่า
2.ใส่เต้าหู้แข็ง ฟองเต้าหู้ โปรตีนเกษตร ต้มจนน้ำเดือดใส่เก๋ากี้ ชิมรสตามชอบ รอให้ทุกย่างสุกได้ที่ตักใส่ชามยกเสิรฟ์