Mushroom stroganoff

สงสัยว่าเห็ดออกเยอะมั่งค่ะ ช่วงนี้ทำให้สองห้างฯ ใหญ่ติดป้ายลดราคากัน Mushroom stroganoff เป็นเมนูแฟนคลับชอบมาก ๆ เลยทำเอาใจแฟนคลับที่บ้าน





ส่วนผสม
เห็ดขาวหรือเห็ดแชมปิญอง (Agaricus Bisporus หรือ Champignon) 450 กรัม
เห็ดเกาลัด (Chestnut Mushrooms)  250 กรัม
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่ 1  หัว
กระเทียมบุบ 3 กลีบ
พริกปาปริก้ารมควัน 1ช้อนโต๊ะ
พริกป่น  ตามชอบ (พอให้ได้รสเผ็ดนิด)
มัสตาร์ด  ตามชอบ
พริกไทยป่น  เล็กน้อย
เกลือป่น  เล็กน้อย
ซุปผักก้อน 1 ก้อน (ผสมกับน้ำอุ่นละลายให้เข้ากัน)
ดับเบิ้ลครีม 350 มิลลิลิตร
ใบพาสลีย์แห้ง เล็กน้อย

วิธีทำ 
1.ทำความสะอาดเห็ด หั่นเห็ดทั้งสองชนิด หั่นหอมใหญ่ขนาดตามชอบพักไว้ 
2.ตั้งกระทะหม้อบนเตาใส่น้ำมันมะกอกลงไปพอน้ำมันเริ่มร้อน
3.ใส่หอมใหญ่ กระเทียมบุบลงผัดให้พอหอม ใส่พริกปาปริก้า พริกป่น
4.ใส่เห็ดลงผัดต่อให้สุกนิ่ม ผัดให้เข้ากันลดไฟในเตาให้ออ่นลง
5.ใส่น้ำซุปผัก มัสตาร์ด คนให้เข้ากันปล่อยให้เดือด 
6.ใส่ดับเบิ้ลครีม ปรุงรสด้วยพริกไทยป่น เกลือป่น และใบพาสลีย์แห้ง คนให้เข้ากันชิมรสยกเสิร์ฟคู่กับข้าวสวย หรือข้าวผัดตามชอบ