แซนวิชเบคอนไข่ดาว

ช่วงหน้าร้อนอากาศกำลังดีที่บ้านมักจะออกไป Picnic (ปิกนิก) ในสวนหรือไม่ก็ไปนั่งเล่นที่ท่าน้ำข้างบ้าน ทุกครั้งที่ออกไปในตะกร้าปิกนิกก็จะมีของกินและน้ำดื่มติดไปด้วย คนที่นิยมออกมานั่งเล่นรับแดดกัน แดดที่นี้ไม่ค่อยแรงเหมือนเมืองไทย หากอยู่เมืองไทยหน้าร้อนออกไปไหน ๆคงต้องพกร่มกันแดดออกมาด้วย นกและแฟนคลับไม่ใช้พวกนิยมนั่งให้แดดเผาผิวหนังนาน ๆ เอาแค่พอประมาณก็กลับบ้าน



ส่วนผสม 
เบคอน 4 แผ่น
ไข่ดาว 2 ฟอง
ผักสลัด  ตามชอบ
มะเขือเทศ 1 ลูก
เนยสด  ตามชอบ
ขนมปัง 4 แผ่น
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ 
1.ล้างทำความสะอาดผักสลัดเช็ดให้ผักแห้งสนิดจากนั้นหั่นมะเขือเทศเป็นแว่นบาง ๆ
2.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันลงไป รอให้น้ำมันร้อนตอกไข่ลงทอดให้สุกตักขึ้นพักไว้
3.เทน้ำมันออกจากกระทะให้หมด นำเบคอนลงทอดจนสุกกรอบพักให้สะเด็กน้ำมัน
4.นำขนมปังทาเนยบาง ๆ จากนั้นใส่ผักสลัดตามด้วยมะเขือเทศ เบคอนและไข่ดาว ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่นหั่นขนมปังจัดใส่กล่องพร้อมเสิรฟ์