ผัดพริกแกงไก่

วันนี้นกทำผัดพริกแกง แต่ว่าอยากกินไข่เจียวน้ำพริกขี้กาด้วย อยากกินอะไรเผ็ด ๆ ตัดใจไม่ได้ว่าจะกินอะไรดีเลยทำสองเมนูเป็นอาหารมื้อกลางวันเสียเลย ส่วนเมนูของแฟนคลับเป็นพายเนื้อ เพราะจะทำให้พ่อกิน เมนูนี้แฟนคลับโชว์ฝีมือเอง ทำไปให้พ่อส่วนหนึ่งอีกส่วนหนึ่งแฟนคลับเก็บไว้กินเอง นกไม่ต้องยุ่งเรื่องเมนูของแฟนคลับ 





ส่วนผสม
เนื้ออกไก่ต้ม 1 ถ้วย
พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาว 3 ฝัก
หน่อไม้ต้ม 1/2 ถ้วย
ข้าวโพดอ่อน 4  ฝัก
พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด
พริกสด 4 เม็ด
ใบโหระพา  1 กำมือ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 
น้ำเปล่า 
น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.ล้างหั่นผักทั้งหมดพักไว้ จากนั้นตั้งกระทะน้ำมันบนเตา พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่เครื่องแกงลงผัดให้หอม
2.ใส่ถั่วฝักยาว หน่อไม้ต้ม และข้าวโพดอ่อนลงผัดเติ่มน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้ผัดเริ่มสุก
3.ใส่เนื้ออกไก่ต้มลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ โรยพริกชี้ฟ้า พริกสด ใบโหระพา 4.ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟในเตา จัดใส่จานยกเสิร์ฟคู่กับไข่เจียวน้ำพริกขี้กา