ปีกไก่ทอดน้ำปลา

วันนี้เข้าครัวทำเมนูง่าย ๆ แต่เต็มไปด้วยความอร่อย กินกับข้าวสวย หรือข้าวเหนียว แล้วแต่เพื่อน ๆชาวครัวจะชอบกัน สิ่งหนึ่งที่สำคัญนั้นก็คือน้ำปลาที่จะใช้ต้องใช้น้ำปลาดี มีคุณภาพ เท่านั้น ว่าแล้วก็เข้าครัวกันเถอะ 





ส่วนผสม 
ปีกไก่ 500
น้ำปลา 
ผงปรุงรส 1
พริกไทยป่น 
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
1.หมักปีกไก่ด้วย น้ำปลา ผงปรุงรส และพริกไทยป่นทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
2.ตั้งหม้อใส่น้ำมันสำหรับทอดบนเตา รอให้น้ำมันร้อน 
3.ค่อย ๆ ใส่ปีกไก่ที่หมักน้ำปลาไว้ลงไป ทอดจนเหลืองตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ