NDแม่ครัวมือใหม่หัดทำ(บ้านนก)
บะหมี่มะเขือเทศ
›
บะหมี่มะเขือเทศนั้นเป็นเมนูอาหารจีนที่ทำได้ง่ายมาก ๆ แล้วยังอร่อยอีกด้วย ส่วนผสมในการทำก็มีไม่กี่อย่าง เมนูนี้นกได้ยินชื่อครั้งแรกจากซีรี่ย์...
ไก่ผัดตะไคร้พริกไทยดำ
›
ส่วนผสม ไก่หั่นชิ้น 450 กรัม (นกใช้ปีกไก่ น่องติดสะโพก) หนังไก่ ตามชอบ พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา กระเทียม 5 กลีบ รากผักชี 2 ราก ตะไคร้หั่...
ปลาหมึกทอด (Calamari)
›
คาลามารี (Calamari) หรือปลาหมึกชุปแป้งทอดสไตล์อิตาเลี่ยน ปลาหมึกทอดกรอบ (Calamri) เป็นเมนูที่แฟนคลับชอบอีกเมนูหนึ่ง ส่วนใหญ่แล้วจะทำเวลามีงา...
นมสดกล้วยหอม(Banana Milk)
›
เมื่อวานได้นมสดมาจากบ้านพ่อแฟนคลับ เห็นว่าไปซื้อจากห้างฯ เพราะคิดว่ารถส่งนมเจ้าประจำไม่ได้มาส่งให้ จึง ทำให้มีนมที่บ้านมีมากกว่าปกติ หากไม่ร...
เยลลี่สตรอว์เบอร์รี่
›
เยลลี่สตรอว์เบอร์รี่ของว่างรับหน้าร้อน ลิ้มรสของความหวานเย็นจากเยลลี่ผสมกับความสดของสตรอว์เบอร์รี่ ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ชอบกันทั้งนั้น ยิ่...
มะม่วงปั่น
›
ส่วนผสม มะม่วงแช่แข็ง 350 กรัม น้ำเชื่อม ตามชอบ น้ำมะนาว 1/2 ซีก น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ น้ำต้มสุก ตามชอบ เกลือป่น หยิบมือ วิธีทำ 1.ใส่มะม่วง...
มันถั่วน้ำกะทิ
›
ส่วนผสม มันเทศ 2 หัว สับปะรด 1 ลูก ถั่วรวมมิตร 1 ถ้วย น้ำตาลทราย ตามชอบ น้ำปูนใส ตามชอบ น้ำกะทิ 1 กระป๋อง เกลือป่น หยิบมือ น้ำเปล่าสำหรั...
พาสต้าฟูซิลี่ (Fusili)ทูน่ามายองเนส
›
ส่วนผสม พาสต้าฟูซิลี่ (Fusili) 1 ถ้วย ทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ 1 กระป๋อฃ มายองเนส 3-4 ช้อนโต๊ะ เม็ดข้าวโพดต้ม ตามชอบ เกลือป่น เล็กน้อย พริกไท...
ยำเส้นหมี่น้ำพริกเผา
›
จริง ๆ แล้วเมนูนี้คิดจะทำยำแตงกวา แต่เห็นเส้นหมี่เหลืออยู่ในกล่องเลยเอามาผสมกัน เลยได้เมนูยำเส้นหมี่น้ำพริกเผาแทน ส่วนผสม หมูบด 180 เส้นหม...
STRAWBERRY PANAN COTTA
›
PANAN COTTA เป็นเมนูของหวานที่บ้านทำกินบ่อยมากๆ ในช่วงฤดูร้อน เพราะคลายความร้อนได้ดี แฟนคลับที่บ้านชอบมากๆ ตัวสูตรนกใช้สูตรเดิมเพียงแต่เปลี...
น้ำมะเขือเทศปั่น
›
ส่วนผสม มะเขือเทศสด 2 ลูก น้ำเชื่อม ตามชอบ น้ำต้มสุก ตามชอบ เกลือป่น หยิบมมือ น้ำมะนาว 1/2 ซีก น้ำแข็งบด 1 แก้ว วิธีทำ 1.ล้างมะเขือ...
CHOCOLATE & RASPBERRY TART
›
CHOCOLATE & RASPBERRY TART สูตรที่ใช้เป็นสูตรที่ได้จากหนังสือแมกกาซีน ที่แจกให้อ่านฟรี ซึ่งนกได้มาจากห้างฯ ทาร์ตที่นกทำวันนี้ไม่ได้ทำแป...
นมสดสตรอเบอร์รี่
›
เพื่อนชาวครัวคงรู้จักนมสดสตรอเบอร์รี่ กันดีเป็นเครื่องดืม สไตล์เกาหลี ที่หลายๆ คนชื่นชอบขั้นการทำไม่ยุ่งยาก ทำเก็บแช่ตู้เย็นเอาไว้ดืมแก้อา...
น้ำราสเบอร์รี่ปั่น
›
ช่วงนี้ที่บ้านทำน้ำปั่นบ่อยมากๆ อาจเป็นเพราะเข้าหน้าร้อนแล้วก็เป็นได้ ยิ่งช่วงกลางวันอากาศร้อน ๆ ได้ดื่มอะไรเย็นๆ ทำให้ร่างกายรู้สดชื่นขึ้น ...
แยมทาร์ต (Jam Tart )
›
ช่วงบ่ายวันนี้นกมีเลี้ยงชากาแฟกับที่บ้านพ่อแฟนคลับ แยมทาร์ตเมนูที่ทำง่าย และรวดเร็วที่สุดในครัวบ้านนกเลยก็ว่าได้ เพราะทุกอย่างใช้สำเร็จรูปทั...
มันเทศเชื่อมใส่กะทิน้ำแข็ง
›
ส่วนผสม มันเทศ 2 หัว น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย กะทิ 1 กระป๋อง เกลือป่น หยิบมือ น้ำปูนใส ตามชอบ น้ำมะนาว 1/2 ลูก น้ำเปล่าสำหรับต้มมันเทศ วิธีทำ...
หมูสามชั้นต้มซีอิ้ว
›
ส่วนผสม หมูสามชั้น 500 กรัม หัวไชเท้า 1/2 หัว รากผักชี 3 ราก พริกไทยป่น หยิบมือ กระเทียม 2 กลีบ ขิง 1 แง่ง (ทุบใส่ในหม้อต้ม ) ซีอิ้วญี่ปุ...
‹
›
หน้าแรก
ดูเวอร์ชันสำหรับเว็บ