สปาเก็ตตี้ปลาแซลมอน

ช่วงนี้เมนูปลากำลังมาแรงเลยเชียวค่ะ ด้วยความที่ปลามันถูกเลยซื้อเสียเยอะ ต้องรีบ ๆ เอาออกมาทำไม่อยากจะเก็บปลาไว้นานๆ อย่าพึ่งเบื่อเมนูปลาเสียก่อนนะค่ะเพื่อน ๆ แต่วันนี้เป็นนานาชาติสักหน่อย นกทำเมนูนี้เอาใจเพื่อน ๆ ที่ชอบสปาเก็ตตี้รสชาดแบบฝรั่งแต่คนไทยปรุงค่ะ







ส่วนผสม
เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก 2 จาน
ปลาแซลมอน 4 ชิ้น
มะเขือเทศสดหั่นเป็นสี่เหลื่ยมลูกเต๋า 1 ถ้วย
มะเขือเทศสับ 1 กป
กระเทียมสับ 4-5 กลีบ
หัวหอม หั๋นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 หัว
แครอท หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเตา 1/2 ถ้วย
ซอสมะเขือเทศ 4 ชต
ซอสพริก 2 ชต
ซาลาลี (celery)หั่นละเอียดเป็นชิ้น ๆ 1/2 ถ้วย
ปาปริก้า (paprika) 1 ชช
tomato pree 1 ชช
italian seasoning 1 ชช

oregno 1 ชช
น้ำมันมะกอก 2 ชต
พริกไทย ตามชอบ
เกลือ ตามชอบ
น้ำซุปไก่ ตามชอบ

วิธีทำ
1.เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง ตั้งกระทะเอาน้ำมันใส่ลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อนก็นำหอมหัวใหญ่ที่หั่นไว้ใส่ลงไป ผัดจนหอมหัวใหญ่เริ่มสุกใสและมีกลิ่นหอม ใส่กระเที่ยมลงไปผัดต่อ แล้วจึงใส่แครอท ซาลาลี มะเขือเทศสดลงไปผัดให้พอสุก
2.ใส่มะเขือเทศกระป๋อง ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก paprika tomato pree italian seasoning และoregnoเติมน้ำซุปไก่ลงไปหรี่ไฟให้เบาลงจากนั้นผัดเคี่ยวจนเป็นน้ำซอสเนื้อเดียวกัน ปรุงรสด้วย พริกไทย เกลือ ชิมรสตามชอบอีกครั้ง
3.เมื่อน้ำซอสได้ที่นำปลาแซลมอนลงไปคลุกกับซอส เคี่ยวต่อไปอีกจนกระทั้งปลาสุก(อย่าผัดคนบ่อย ๆ เดี่ยวเนื้อปลาจะแตก) ปิดไฟในเตา ตักสปาเก็ตตี้ใส่จาน ราดด้วยซอสเสริฟได้เลยค่ะ