คุ๊กกี้ชินาม่อน

คุ๊กกี้นี้แฟนคลับถามหา นกเลยจัดตามคำขอเสียเลย แต่คราวนี้บอกให้ทำเยอะเป็นพิเศษเพราะจะเอาไปให้เพื่อน ๆ ทีทำงานกินด้วย สงสัยคงคิดถึงฝีมือเราแน่น ๆ ปกติเวลาทำขนมอบที่ไรมักจะแบ่งให้แฟนคลับถือไปให้เพื่อน ๆ ทีทำงานกินด้วยเป็นประจำ แต่หลังจากคริสต์มาส ปีใหม่ นกไม่ได้ทำขนมอบเลย วันนี้ถือว่าเป็นเป็นเมนูแรกต้อนรับปีใหม่ก็ว่าได้ค่ะ



ส่วนผสม
แป้งพายสำเร็จ 1 ห่อ
เนยเค็มสด 2-3 ชต
ผงชินาม่อน 2 ชต
น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย

วิธีทำ
1.แบ่งแป้งพายออกเป็น 2 ส่วน คลึงแป้งให้บาง ๆ จากนั้นทาด้วยเนยบาง ๆให้ทั่วแผ่นแป้ง
2.โรยผงชินาม่อน และน้ำตาลทรายแดงให้ทั่ว เสร็จแล้วม้วนให้จนสุดปลายอีกด้านหนึ่ง ตัดให้เป็นท่อน ๆ ขนาดตามชอบ
3.ทาเนยบนถาดอบวางขนมให้ห่างกันประมาณ พอประมาณ เอาเข้าอบประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั้งขนมสุก

***สูตรที่นกให้เป็นแป้งพายสำเร็จ สะดวก และง่ายสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ชอบนวดแป้งเอง แต่สำหรับนกแล้วเวลาทำทุกครั้งจะนวดแป้งเอง เพราะแฟนคลับชอบแป้งที่ทำเองมากกว่าที่ซื้อจากซุปเปอร์นะค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ สนใจแป้งพาย สุตรเคยเขียนไว้แล้วใน
Apple and Blackberry Pie คลิ๊กเข้าไปอ่านดูได้เลยค่ะ***