กระดูกหมู 300 กรัม
น้ำพริกแกงส้ม 2 ชต
แอปเปิ้ล หั่นชิ้น พอคำ 2 ผล
หน่อไม้กระป๋อง 1 กป
กะปิแกง 1 ชช
ขมิ้นผง 1/2 ชช
น้ำปลา 1ชต
น้ำตาลปี็บ
น้ำเปล่า
น้ำมะนาว / น้ำส้มสายชู เล็กน้อย
วิธีทำ
1. เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง จากนั้นเอาน้ำใส่หม้อแกงยกขึ้นตั้งบนเตาพอน้ำเดือด นำกระดูกหมูลงต้มจนเปื่อยดี
2. ใส่พริกแกงลงต้มต่อ เคี่ยวจนกว่าพริกแกงส้มเข้าจะเข้าเนื้อ จากนั้นใส่หน่อไม้กระป๋อง แอปเปิ้ล เติมกะปิ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ต้มให้แอปเปิ้ลสุก ชิมรส หากยังเปรี้ยวไม่พอให้เติม น้ำมะนาว /น้ำส้มสายชู เพิ่มรส ปรุงให้ทุกอย่างสุกเข้ากัน ปิดไฟในเตา ยกเสริฟได้เลยค่ะ