ส่วนผสม
ผลไม้ร่วมตามชอบ (นกใช้ผลไม้รวมในกระป๋อง 1 กระป๋อง)
เจลลี่สำเร็จรูป 1 ซอง
น้ำต้มเดือด 285 ml
น้ำเปล่าอุณหภูมิปกติ 285 ml
วิธีทำ
1. แยกน้ำและเนื้อผลไม้ในกระป๋องออกจากกัน นำผลไม้ใส่ในแถ้ว หรือภาชนะที่ต้องการ จัดเรียงผลไม้ในแก้วตามชอบ
2. เทผงเจลลี่ในชามตามด้วยน้ำต้มเดือด คนให้ผงเจลลี่ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน เพิ่มน้ำเปล่าลงไปคนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. เทน้ำเจลลี่ลงในแก้วตามชอบ เสร็จแล้วนำแช่ตู้เย็นประมาณ 3-4 ชั่วโมงให้เจลลี่เซตตัว พร้อมเสริฟได้เลยค่ะ
นี้เป็นเจลลี่ที่นกใช้อยู่เป็นประจำ เป็นแบบไม่มีน้ำตาลค่ะ