Homemade Pork Apple And Sage Sausages

ส่วนใหญ่นกชอบทำไส้กรอกเอง ถ้าเอาไปใช้ทำ Casserole หรือ Hot pot เพราะไส้กรอกที่ทำเอง นกจะใช้เนื้อหมูสับล้วนติดมันเล็กน้อย และยังสามารถเลือกส่วนผสมอื่น ๆ ที่เราต้องการได้อีก หากซื้อตามห้างอยากจะไม่มีอย่างที่ต้องการก็ได้  อย่างวันนี้ไส้กรอกมีแอปเปิ้ล และ Sage ผสมอยู่ด้วย นกทำเสร็จก็จัดเก็บใส่ถุงเข้าตู้เย็นแช่แข็งไว้ใช้เมื่อต้องการ







ส่วนผสม
เนื้อหมูสับ ติดมันน้อย750 กรัม
เกลือป่น เล็กน้อย
แอปเปิ้ลสับพอละเอียด 1 ลูก
Sage หั่นซอยละเอียด
หอมหัวใหญ่ สับพอละเอียด 1 ลูก
พริกไทยป่น เล็กน้อย
ไส้หมู 2 เมตร (นกใช้ไม่หมด เก็บไว้ใช้ครั้งต่อไป)


วิธีทำ
นำไส้หมูมาล้างน้ำให้เกลือออกให้หมด พักไว้ นำหมูสับผสมกับส่วนผสมต่าง ๆ นวดให้เข้ากัน จากนั้นนำหมูที่ได้ยัดลงไส้ เวลายัดให้บีบไล่ให้เป็นข้อ ๆ (นกไม่ได้มัดเพียงแต่บีบ แล้วหมุนเกลียวเอาไว้) ยัดไปเรื่อยๆ จนหมด เสร็จแล้วจัดเก็บคอยเวลานำไปทำอาหารต่อไป