ส่วนผสม
เนื้อหมูสับ ติดมันน้อย750 กรัม
เกลือป่น เล็กน้อย
แอปเปิ้ลสับพอละเอียด 1 ลูก
Sage หั่นซอยละเอียด
หอมหัวใหญ่ สับพอละเอียด 1 ลูกพริกไทยป่น เล็กน้อย
ไส้หมู 2 เมตร (นกใช้ไม่หมด เก็บไว้ใช้ครั้งต่อไป)
วิธีทำ
นำไส้หมูมาล้างน้ำให้เกลือออกให้หมด พักไว้ นำหมูสับผสมกับส่วนผสมต่าง ๆ นวดให้เข้ากัน จากนั้นนำหมูที่ได้ยัดลงไส้ เวลายัดให้บีบไล่ให้เป็นข้อ ๆ (นกไม่ได้มัดเพียงแต่บีบ แล้วหมุนเกลียวเอาไว้) ยัดไปเรื่อยๆ จนหมด เสร็จแล้วจัดเก็บคอยเวลานำไปทำอาหารต่อไป