นกทำเมนูอาหารทางใต้เอาใจคนรักอาหารรสเผ็ดๆร้อนๆ อย่างคั่วกลิ้ง ส่วนใหญ่ที่บ้านเวลาทำคั่วกลิ้งก็จะใช้เนื้อหมูทำ แต่วันนี้ขอเปลี่ยนเป็นกุ้ง เอาใจเพื่อน ๆ ชาวครัวที่ชอบทานกุ้งกันบ้าง
ใบโหระพาหั่นซอย เล็กน้อย
ใบมะกรูดหั่นซอย ตามชอบ
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
ใบมะกรูดหั่นซอย ตามชอบ
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งบนเตาใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่น้ำพริกแกงคั่วลงไปผัดให้พอหอม
2. ใส่กุ้งลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและน้ำปลา ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ โรยใบมะกรูดซอย ใบโหระพาซอย พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียงลงไปผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานยกเสิรฟ์