ส่วนผสม
ไชเท้าขูดฝอย 1 หัว
แป้งทอดกรอบ 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ผงพริกปาริก้า 1 ช้อนชา
น้ำโชดาเย็น ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ปอกเปลือกไชเท้า ขูดเป็นเส้นๆ แช่น้ำเกลือประมาณ 15-20 นาที ล้างน้ำออกบีบให้เส้นหัวไชเท้าแห้งพัก
2.ผสมแป้งทอดกรอบ น้ำตาล เกลือป่น พริกไทย ในอ่างผสมคนให้เข้ากัน
3.ใส่น้ำโชดาเย็นผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่หัวไชเท้าที่ขูดไว้คลุกให้เข้ากัน
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนเตาใช้ไฟปานกลางรอให้น้ำมันร้อน ใช้ช้อนตักขนาดตามต้องการลงทอด ให้สุกเหลือง จากนั้นตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิรฟ์คู่กับน้ำจิ้มตามชอบได้เลย