วุ้นกะทิลิ้นจี่






ส่วนผสม
ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
ลิ้นจี่กระป๋อง 1 กระป๋อง
น้ำเปล่า 1 1/2ถ้วย
กะทิ 1 กระป๋อง
น้ำตาล 1/2 ถ้วย
เกลือป่น หยิบมือ
พิมพ์สำหรับใส่วุ้น

วิธีทำ
1.เทผงวุ้นในหม้อต้ม เติมน้ำเปล่าลงไป คนจนกระทั้งผงวุ้นละลาย พักทิ้งไว้ประมาณ15 นาที
2.นำหม้อต้มวุ้นตั้งบนเตาใช้ไฟกลาง ต้มคนจนวุ้นเริ่มเดือดน้ำต้มใส กรองด้วยผ้าขาว นำขึ้นตั้งบนเตาใส่กะทิลงไป คนให้เข้ากัน
3.ใส่น้ำตาล เกลือป่น และลิ้นจี่ลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง ทุกอย่างละลายหมด ยกลงจากเตาหยอดวุ้นบนใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ แช่เย็นจนกว่าจะยกเสิร์ฟ