ส่วนผสม
น่องไก่ติดสะโพก 4 ชิ้น
รากผักชี 3 ราก
กระเทียมบุบ 4 กลีบ
เต้าเจี้ยว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
น้ำซุป ตามชอบ
รากผักชี 3 ราก
กระเทียมบุบ 4 กลีบ
เต้าเจี้ยว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
น้ำซุป ตามชอบ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะบนเตาเปิดไฟกลาง ใส่ไก่ลงไปจีให้หนังตึงๆ ให้น้ำมันออกจากหนังให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นตักขึ้นใส่หม้อสำหรับตุ๋
2.เปิดไฟหม้อสำหรับตุ๋นใส่น้ำซุปลงไป ตามด้วยรากผักชี กระเทียมบุบ เต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำ ปิดไฟแรงพอให้เดือดให้ลดไฟลงเป็นไฟอ่อน
3.ตุ๋นไปจนกระทั้งไก่สุกนุ่ม ชิมรสตามชอบตักไก่ใส่จานยกเสิร์ฟพร้อมกับผักคะน้าลวกได้เลย