ปลาหมึกหั่นชิ้น 4 ตัว
กระเทียมสับ 3 กลีบ
พริกขี้หนู 4เม็ด
ใบโหระพา 1 กำมือ
ซีอิ้วขาว ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันพืช สำหรับผัด
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันในกระทะ นำขึ้นตั้งบนเตา เปิดไฟกลาง พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมสับ พริกขี้หนูสับซอย ผัดให้พอหอม
2. ใส่ปลาหมึกลง ผัดให้พอสุก ปรุงรสด้วยซี้อิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำเปล่านิดหน่อย ชิมรสตามชอบ ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ใบโหระพา ผัดเร็ว ๆ ให้เข้ากัน ทุกอย่างสุกหมดตักใส่จานยกเสริฟได้เลยค่ะ